Ég er mikil kökumanneskja. Mér finnst fátt betra en ljúffeng kökusneið. Mamma mín var ansi oft með nýbaka köku eftir skólann og það gladdi mig alltaf ansi mikið.
Ég reyni að vera dugleg við það að baka kökur, mér finnst það í raun skemmtilegast af því sem ég baka. Setja hana á fallegan disk og hún gerir heimilið heimilislegra.
Tignarleg og góð kaka bætir og kætir.
Vanillukaka með súkkulaðirjóma, ferskum berjum og hvítsúkkulaðikremi.
Ég geri reglulega vanillubotnakökur og uppskrift af þeim botnum finnur þú hér
Súkkulaðirjómi, þið getið notað hvaða súkkulaði sem er en ég notaði venjulegt síríus súkkulaði.
1 dl. Rjómi
100 gr. Súkkulaði
Bræðum í potti við vægan hita, setjum blönduna síðan inn í kæli í 30 mínútur.
Þeytum 4 dl. Rjóma og bætum súkkulaðiblöndunni saman við og höldum áfram að hræra þar til þetta hefur blandast vel saman.
Svo skar ég niður eina öskju af jarðaberjum og eina öskju af bláberjum.
Blandaði nokkrum berjum saman við rjómann, lét hann svo á kökubotninn og lét restina af ávöxtunum ofan á. Svo er það bara að láta kremið á, ég notaði hvítsúkkulaðikrem sem er í miklu uppáhaldi hjá mér. Uppskriftina finnið þið hér
Ég prufaði sömuleiðis að gera sykurmassa í fyrsta sinn, gekk ágætlega og ég á klárlega eftir að gera sykurmassa aftur í bráð.
Kakan var aldeilis fín og góð.
Vonandi eigið þið ljúfa helgi framundan.
xxx
Eva Laufey Kjaran