Einfalt og gott pizzadeig sem hefur reynst mér mjög vel, það tekur enga stund að gera deigið en það þarf smá tíma til að lyfta sér. Á meðan deigið er að lyfta sér er gott að nýta tímann til góðra verka t.d. að útbúa áleggið sem fer ofan á pizzurnar. Ég elska góðar pizzur og þessar þrjár eru algjört lostæti, ég segi það satt. Vinkonur mínar komu í mat í síðustu viku og mér fannst tilvalið að bjóða þeim upp á pizzu, þær voru ánægðar með matinn og áttum við einstaklega skemmtilegt kvöld saman.
Pizzadeig
- 2 1/2 dl volgt vatn
- 25 g þurrger
- 2 tsk hunang
- 2 msk ólífuolía
- 350 – 400 g brauðhveiti frá Kornax
Aðferð: Leysið gerið upp í volgu vatni og það er afar mikilvægt að gerið sé volgt. Bætið hunangi saman við og hrærið vel í. Þegar byrjar að freyða í skálinni er gerið klárt. Blandið olíu og hveitinu saman við í hrærivélaskál. Þið getið auðvitað hnoðað deigið í höndunum en mér finnst langbest að nota hnoðarann á hrærivélinni, það ferli tekur um það bil 4 – 6 mínútur. Deigið er tilbúið þegar það er orðið að kúlu og klístrast ekki við hrærivélaskálina. Setjið viskastykki yfir skálina og leyfið deiginu að hefa sig í klukkustund.
Pizza með hráskinku
- 1 pizzadeig
- 1 skammtur pizzasósa (mér finnst líka gott að setja tómata passata)
- Rifinn ostur
- 1 bréf hráskinka ca. 8 sneiðar
- Klettasalat, magn eftir smekk
- Hægeldaðir tómatar (Skerið kirsuberjatómata í tvennt og leggið þá í eldfast mót, hellið smávegis af olíu yfir og kryddið til með salti og pipar. Bakið í ofni við 150°C í 1,5 – 2 klst. Því lengur sem þeir eru í ofninum því betri verða þeir)
- Parmesan ostur
- Salt og nýmalaður pipar
Aðferð: Fletjið út pizzadeigið og leggið á pappírsklædda ofnplötu. Smyrjið botninn með sósunni og dreifið rifnum osti yfir. Setjið hráskinku yfir og bakið við 220°C í 10 – 12 mínútur. !Ofnar eru auðvitað misjafnir og það gæti verið að þið þurfið að baka hana lengur en pizzan er klár þegar pizzan er gullinbrún og hráskinkan stökk.
Pizza með forsteiktu beikoni og rjómaosti
- 1 pizzadeig
- 1 skammtur pizzasósa (mér finnst gott að nota tómata passata)
- Rifinn ostur
- 100 g forsteikt beikon
- Rauð paprika, smátt skorin
- Hreinn rjómaostur, magn eftir smekk
- Salt og nýmalaður pipar
- Fersk basilíka
Aðferð: Fletjið út pizzadeigið og leggið á pappírsklædda ofnplötu. Smyrjið botninn með sósunni og dreifið rifnum osti yfir. Steikið beikon og þerrið á eldhúspappír, raðið því á pizzuna og dreifið paprikunni yfir. Setjið nokkrar matskeiðar af rjómaosti á pizzuna og verið ekkert að spara hann. Bakið við 220°C í 10 – 12 mínútur. !Ofnar eru auðvitað misjafnir og það gæti verið að þið þurfið að baka hana lengur en pizzan er klár þegar pizzan er gullinbrún. Þegar pizzan er komin út úr ofninum er gott að setja nokkur fersk basilíkulauf yfir.
Vinsælasta pizzan í boðinu
- Einn skammtur pizzadeig
- 1 dós sýrður rjómi
- 1 villisveppaostur
- 1 hvítlauksrif
- Salt og nýmalaður pipar
- 200 g sveppir steiktir upp úr smjöri og hvítlauk
- Hægeldaðir tómatar
- Smátt söxuð steinselja
Aðferð: Fletjið út pizzadeigið og leggið á pappírsklædda ofnplötu. Rífið niður villisveppaostinn og hrærið saman við sýrða rjómann, pressið hvítlauksrifið og blandið saman við. Kryddið til með salti og pipar. Smyrjið ostablöndunni á botninn.
Steikið sveppina upp úr smjöri og pressið eitt hvítlauksrif út í pottinn, þerrið sveppina vel áður en þið setjið þá á pizzuna. Bakið við 220°C í 10 – 12 mínútur. !Ofnar eru auðvitað misjafnir og það gæti verið að þið þurfið að baka hana lengur en pizzan er klár þegarr hún er gullinbrún. Það er mjög gott að setja hægeldaða tómata og smátt saxaða steinselju yfir pizzuna í lokin.
Það þarf alltaf að vera eftiréttur, ljúffengt vanillu pannacotta með hvítu súkkulaði.
Ég mæli með að þið prófið þessar pizzur og njótið, helst í góðra vina hópi.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir