Þessi færsla er kostuð og unnin í samstarfi við Kelloggs á Íslandi
Bláberjamúffur með grísku jógúrti og stökku múslí
Þegar ég bjó í Bretlandi þá fannst mér ekkert betra en að fara á góð kaffihús, panta mér kaffi og fá mér eina bláberjamúffu. Morgunverðarmúffur eru ansi vinsælar í Bretlandi, þær eru ekki eins sætar og venjulegu múffurnar eða bollakökurnar og eru því tilvaldar í morgunsárið þegar við viljum eitthvað aðeins meira en morgunkornið… fullkomið með fyrsta kaffibollanum.
Bláberjabollakökur
- 1 egg
- 60 g brætt smjör
- 75 g sykur
- 65 ml mjólk
- 2 tsk vanilla
- 240 g grískt jógúrt
- 135 g hveiti
- 80 g haframjöl salt á hnífsoddi
- ½ tsk kanil
- 1 ½ tsk lyftiduft
- 1 tsk matarsódi
- 3 dl frosin eða fersk bláber
- KELLOGGS múslí, magn eftir smekk
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C.
- Bræðið smjör og pískið því saman við egg í skál.
- Blandið mjólkinni, gríska jógúrtinu, sykrinum og vanilla saman við og hrærið vel. Blandið þurrefnunum saman í skál og bætið þeirri blöndu smám saman við eggjablönduna.
- Bætið bláberjunum út í lokin og blandið þeim varlega saman við deigið.
- Skiptið deiginu niður í bollakökuform og stráið vel af múslí yfir.
- Bakið múffurnar við 180°C í 18 – 20 mínútur eða þar til kökurnar eru gullinbrúnar.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir