Ljósmynd: Karl Petersson
Súkkulaðipæ með saltaðri karamellu og súkkulaðikremi
Þetta pæ er fullkomið að mínu mati – það sameinar það sem flestum þykir best Oreo, karamellusósu og súkkulaðikrem með sjávarsalti…. er hægt að biðja um meira?
Botn:
- 300 g Oreo kexkökur
- 100 g smjör, brætt
Aðferð:
Setjið Oreo kökurnar í matvinnsluvél og maukið, bræðið smjörið og hellið saman við kexið. Hellið kexblöndunni í pæ form og þrýstið kexblöndunni á botninn á forminu og upp með börmunum. Setjið inn í kæli á meðan fyllingin er útbúin.
Heit karamellusósa:
- 120 g smjör
- 1 1/2 dl rjómi
- 120 g púðursykur
- sjávarsalt
Aðferð:
Hitið öll hráefnin í potti þar til karamellan fer að sjóða, hrærið reglulega í pottinum eða þar til karamellan hefur náð ágætri þykkt. Setjið örlítið af sjávarsalti út í karamelluna rétt í lokin. Hellið karamellunni ofan á kexbotninn og setjið beint inn í kæli í 20 – 30 mínútur.
Súkkulaði ganache
- 250 suðusúkkulaði
- 1,5 dl rjómi
Aðferð:
Hitið rjóma að suðu, saxið niður súkkulaði og setjið í skál. Hellið rjómanum yfir súkkulaðið og leyfið því að standa óhreyfðu í 5 mínútur. Eftir þann tíma megið þið hræra upp í súkkulaðinu og blanda því vel saman. Súkkulaðikremið ætti að vera silkimjúkt!
Hellið súkkulaðikreminu yfir karamellufyllinguna og sáldrið smávegis af sjávarsalti yfir kökuna í lokin. Kælið kökuna áður en þið berið hana fram.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.