Hráefnin:
- 140 g púðursykur
- 200 g sykur
- 200 g smjör, við stofuhita
- 2 egg
- 2 tsk vanilludropar eða sykur
- 375 g hveiti
- 1/2 tsk lyftiduft
- 1 tsk matarsódi
- salt á hnífsoddi
- 150 g rjómasúkkulaðidropar
- 150 g suðusúkkulaðidropar
Aðferð:
- Þeytið saman sykur og smjör þar til blandan er létt í sér.
- Bætið eggjum saman við, einu í einu og þeytið vel á milli.
- Blandið þurrefnum og vanillu út í og hrærið áfram, gott að skafa meðfram hliðum amk einu sinni.
- Í lokin blandið þið súkkulaðinu saman við.
- Gott að kæla deigið í klst. (það má samt sem áður baka strax en lögunin á kökunum verður betri ef deigið fær aðeins að kólna)
- Forhitið ofninn í 180°C.
- Mótið kúlur með höndunum og setjið á pappírsklædda ofnplötu.
- Bakið við 180°C í 12 mínútur.
- Kökurnar eru fremur mjúkar eftir þann tíma og því gott að leyfa þeim að kólna á plötunni í rólegheitum.
- Berið strax fram og njótið!
P.s. það er frábært að skipta deiginu í helminga, baka helminginn og frysta hinn! Kökulöngunin getur komið upp hvenær sem er og því gott að eiga kökudeig í frystinum.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir