Spaghettí Bolognese er einn þekktasti pastaréttur í heimi, einfaldur og bragðgóður. Að mínu mati er hann fullkominn haustréttur, þegar ég hef góðan tíma þá finnst mér ótrúlega huggulegt að dunda mér að útbúa þennan rétt. Leyfa honum að malla í rólegheitum og fylla heimilið af ilm sem fær öll hjörtu til að slá hraðar. Hér kemur uppskriftin sem ég eldaði um daginn og er alveg ljómandi góð, já alveg ljómandi.
Spaghetti Bolognese
- Ólífuolía
- Smjör
- 2 stilkar sellerí
- 3 gulrætur
- 600 g nautahakk
- salt og nýmalaður pipar
- 1 nautakjötsteningur + 1 dl soðið vatn
- 1 krukka pastasósa frá Ítalíu
- Handfylli fersk steinselja
- 3 msk sýrður rjómi t.d. 18% frá MS
Aðferð:
- Hitið olíu og smjör á pönnu.
- Steikið sellerí, gulrætur og hvítlauk í smá stund eða þar til grænmetið fer að mýkjast.
- Bætið hakkinu út á pönnuna og kryddið til með salti og pipar.
- Þegar hakkið er tilbúið þá bætið þið 1 krukku af pastasósu út á pönnuna ásamt nautakjötskrafi og smá vatni.
- Smátt saxið steinselju og dreifið yfir.
- Leyfið hakkinu að malla í 5 – 8 mínútur við vægan hita, bætið sýrða rjómanum saman við í lokin.
- Sjóðið spaghettí samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum.
- Berið fram með Parmesan osti og nóg af honum.
Það er algjör snilld ef það er afgangur að útbúa vefjur með allskyns góðgæti, virkilega gómsætt.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups