Tiramisú
- 4 egg
- 100 g sykur
- 400 g mascarpone ostur, við stofuhita
- ½ tsk vanilluduft eða vanillusykur
- 4 dl þeyttur rjómi
- 250 g kökufingur(Lady Fingers)
- 6-7 dl sterkt uppáhellt kaffi
- kakó eftir þörfum
- smátt saxað súkkulaði
Aðferð:
- Stífþeytið egg og sykur saman þar til þykk froða myndast.
- Blandið mascarpone ostinum saman við eggjablönduna og hrærið vel.
- Bætið vanillu og rjómanum varlega saman við með sleif.
- Hellið upp á sterkt kaffi og setjið kaffið í skál. Veltið kökufingrunum upp úr kaffinu og raðið þeim í há glös. Setjið 2 – 3 matskeiðar af ostablöndunni ofan á og sigtið vel af góðu kakó yfir. Það er fullkomið að saxa niður dökkt súkkulaði og sáldra yfir réttinn í lokin. Þessi eftirréttur þarf að fá að standa í kæli í lágmark 3 klukkustundir (helst yfir nótt) áður en hann er borinn fram.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin í þessa færslu fást í verslunum Hagkaups.