Grillaður karamellu ananas með ferskum berjum og mintusósu
- Ananas, ferskur
- 1 dl karamellusósa
- Jarðarber
- Brómber
- Ristaðar pekanhnetur
Mintusósa
- 3 dl grískt jógúrt
- 2 tsk hunang
- 1 msk smátt söxuð minta
- rifinn börkur af 1/4 af límónu
- safi úr 1/4 af límónu
Aðferð:
Skerið ananas í sneiðar, penslið sneiðarnar með karamellusósu og grillið í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Raðið ananasbitum á fat og skerið niður ferska ávexti sem þið dreifið yfir.
Ristið pekanhnetur og sáldrið yfir.
Útbúið einfalda mintusósu með því að blanda öllum hráefnum saman í skál eða maukið í matvinnsluvél, setjið nokkrar skeiðar af mintusósunni yfir ásamt því að rífa smávegis af límónubörk yfir réttinn í lokin.
Berið strax fram.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.