Ég er búin að vera með æði fyrir hummus í nokkra daga og ég fæ bara ekki nóg af því! Ég elska að fá mér hummus ofan á hrökkbrauð eða með fersku grænmeti, ótrúlega einfalt og gott. Þessi uppskrift sem ég deili með ykkur í dag er afar einföld og fljótleg, en ég nota tilbúnar kjúklingabaunir en þið getið auðvitað keypt þær ósoðnar, lagt þær í bleyti og eldað. Það tekur aðeins lengri tíma en stundum hefur maður meiri tíma í eldamennskuna 🙂
Einfalt og fljótlegt hummus
(Sem klárast eins og skot)
- 1 dós kjúklingabaunir
- 2 msk tahini mauk
- handfylli kóríander
- skvetta úr sítrónu
- 2 hvítlauksrif
- 1/2 dl góð ólífuolía
- 1 tsk paprikukrydd
- salt og pipar
Aðferð:
- Kjúklingabaunirnar eru skolaðar og þerraðar
- Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota, smakkið ykkur til og kryddið eftir þörfum.
- Steikið nokkrar kjúklingabaunir upp úr olíu og kryddið með paprikukryddi, svona rétt til þess að skreyta hummusinn ef þið eruð í stuði.
- Berið fram með til dæmis hrökkbrauði, agúrku, gulrætum og papriku.
Einfalt og ómótstæðilega gott!!
Fylgið mér endilega á Instagram, en þar sýni ég stunudm uppskriftirnar skref fyrir skref. Notendanafnið mitt þar er: evalaufeykjaran
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.