Vanillubollakökur með hindberjafyllingu.

Bollakökur sem koma á óvart
Vanillubollakökur eru klassískar og eiga alltaf vel við. Það er gott að bæta hindberjafyllingu í þessar kökur og í raun má nota hvaða ber sem er, fer allt eftir smekk hvers og eins. Fyllingin kemur skemmtilega á óvart þegar fólk tekur bita af kökunum. 
 Vanillubollakökur u.þ.b 18 – 20 stk.
250 g sykur
135 g smjör
2 egg
250 hveiti 
1 1/2 tsk vanilla extract eða vanilludropar
1 tsk. lyftiduft
3 – 4  msk mjólk
Aðferð:
Hitið ofninn í 200°C. Hrærið smjör og sykur saman í hrærivél og bætið síðan eggjum saman við, fyrst öðru og svo hinu. Blandið hveiti og lyftidufti saman í annarri skál og sigtið blönduna 3 – 5 sinnum. Bætið hveitiblöndunni saman við smjörblönduna í smáum skömmtum ásamt mjólk og hrærið vanillu saman við í lokin. Skiptið deiginu í pappaform og bakið í 20 mín. Skerið lítið gat í miðjuna á hverri köku og takið svolítinn bút upp úr henni. Setjið um það bil 1/2 – 1 msk af fyllingu í hverja köku, magnið fer eftir því hversu stórt gat er gert í kökurnar. Látið kökurnar standa í 10 mín áður en kremið er sett á þær. 
Hindberjafylling.
4 – 5 dl fersk hindber 
2 dl vatn
1 tsk. kartöflumjöl
1 tsk. sítrónusafi 
Setjið allt í lítinn pott, blandið vel saman og látið sjóða við vægan hita í nokkrar mínútur. Hrærið vel í á meðan, best er að blandan verði þykki og fín en þá má bæta meiri vatni saman við hana ef þið viljið hafa hana þynnri. Kælið fyllinguna áður en þið setjið þær í kökurnar. 
 Krem.
230 g smjör, við stofuhita
5 dl flórsykur
2 tsk vanilluextract eða dropar
2 msk mjólk
fersk hindber til skrauts
Hrærið smjör og flórsykur saman þar til smjörið er orðið mjúkt. Bætið mjólk smátt og smátt út í og hrærið vel saman við á milli. Bætið vanillu saman við í lokin. Kælið kremið í smástund ef það er of lint. Setjið kremið í sprautupoka og sprautið því ofan á kökurnar. Skreytið kökurnar að vild en þær eru sérlega fallegar með ferskum hindberjum. 
Ég bakaði þessar kökur fyrir babyshower í ágúst og birti uppskriftina að þeim í Gestgjafanum. Þær eru sérlega góðar að mínu mati og algjört augnyndi. Það er tilvalið á heldur gráum janúardegi að baka sætar og góðar bollakökur sem gefa lífinu lit. 

Ég vona að þið eigið ljúfan dag framundan kæru vinir. 

xxx

Eva Laufey Kjaran

Endilega deildu með vinum 🙂

1 comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *