Súkkulaðimús sem bráðnar í munni

Himnesk súkkulaðimús 
Fyrir fjóra til fimm
 
  • 30 g smjör
  • 220 g súkkulaði t.d. suðusúkkulaði 
  • 260 ml rjómi
  • 3 stk egg
  • 2 msk sykur
  • 1 tsk vanillu extrakt (eða vanillusykur)

Aðferð:

  1. Bræðið smjör og súkkulaði við vægan hita í potti.
  2. Hellið súkkulaðiblöndunni í skál og blandið þremur eggjarauðum saman við. Kælið blönduna
  3. Þeytið rjóma og bætið að því loknu súkkulaðiblöndunni saman við í þremur hlutum. Leggið blönduna.
  4. Stífþeytið eggjahvíturnar og bætið sykrinum smátt og smátt saman við.
  5. Hrærið eggjahvítublönduna mjög varlega samanvið súkkulaðiblönduna með sleikju, hrærið vanillu út í að lokum.
  6. Skiptið súkkulaðimúsinni niður í  falleg glös eða skálar og geymið í kælií lágmark 3 klukkustundir áður en þið berið hana fram.
Góða helgi kæru lesendur.
xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *