Grilluð nautalund með kartöflusalati og villisveppasósu

Grilluð nautalund

  • 800 g nautalund
  • ólífuolía
  • salt og pipar
  • steinselja

Aðferð:

Skerið nautalundina í jafn stóra bita, ca. 200 – 250 g á mann. Veltið kjötinu upp úr ólífuolíu, salti, pipar og smátt saxaðari steinselju. Grillið kjötið í ca. 4 mínútur á hvorri hlið en steikingartíminn fer vissulega eftir smekk. Leyfið kjötinu að hvíla í nokkrar mínútur áður en þið berið það fram.

Sveppasósa

  • 10 sveppir
  • Smjör
  • ½ villisveppaostur
  • 250 ml rjómi
  • ½ – 1 teningur nautakraftur
  • salt og pipar

Aðferð:

Skerið sveppi og steikið upp úr smjöri, kryddið til með salti og pipar. Hellið rjómanum saman við ásamt smátt skornum villisveppaosti, lækkið hitann og leyfið ostinum að bráðna í rólegheitum í rjómanum á meðan þið hrærið í. Bætið nautakraftstening út í og kryddið eftir smekk með salti og pipar. Þegar sósan er orðin þykk er hún tilbúin og er bæði hægt að bera hana fram heita og kalda.

Ljúffengt kartöflusalat – fullkomið með grillmat

  • 20 stk soðnar kartöflur
  • 2 dl majónes – eða meira, fer eftir smekk
  • 1 msk franskt sinnep
  • 1 laukur
  • 2 soðin egg
  • ½ msk steinselja
  • ½ msk graslaukur
  • 1 tsk hunang
  • 1 tsk sítrónupipar
  • Salt, magn eftir smekk

Aðferð:

Skerið forsoðnar kartöflur í bita, skerið eggin smátt og saxið lauk afar fínt. Bætið öllum hráefnum saman í skál og hrærið varlega, saxið niður ferska steinselja og graslauk og bætið við í lokin. Best er að kæla salatið í ca. 30 mínútur í kæli áður en það er borið fram.

Njótið vel.

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *