Laxatacos með mangósalsa og kóríandersósu

Laxa tacos

Uppskrift. 

  • 600 – 700 g lax, skorinn í litla teninga
  • 2 msk ólífuolía
  • 1 tsk paprikukrydd
  • 1 tsk cumin krydd
  • salt og pipar, magn eftir smekk
  • 1 hvítlauksrif

Við steikingu:

  • 1 msk ólífuolía
  • 1 límóna
  • 1 msk sesamfræ

Aðferð:

Skerið laxinn í jafn stóra bita, kryddið til með kryddunum sem eru talin upp hér að ofan og bætið olíunni saman við. Rífið niður hvítlauk og bætið honum saman við.

Hitið ólífuolíu á pönnu, steikið fiskinn í nokkrar mínútur eða þar til hann er eldaður í gegn. Sáldrið sesamfræjum yfir fiskinn í lokin og kreistið safann úr hálfri límónu yfir fiskinn.

Blandið laxinum saman við mangósalsa og berið fram í tacoskeljum.

Mangósalsa

  • 1 ferskt mangó í teningum
  • 1 rauðlaukur, meðalstór fínsaxaður
  • ½ agúrka, smátt skorin
  • ½ rauð paprika
  • 1 stór tómatur, fínt skorinn
  • 1 msk fínsaxaður kóríander
  • safi og rifinn börkur af ½ límónu
  • 1 tsk gróft salt
  • Ferskmalaður svartur pipar, magn eftir smekk

Aðferð: Skerið hráefnin afar smátt niður og blandið saman í skál, kryddið til með salti og pipar og kreistið safann úr límónunni yfir. Geymið salsa í kæli áður en þið berið það fram.

Hitið tacoskeljar í ofni samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum, þið getið auðvitað notað heilhveitivefjur líka. Berið laxinn fram í tacoskeljum og hellið vel af sósu yfir rétt áður en þið berið skeljarnar fram.

Einföld kóríandersósa

  • Handfylli kóríander
  • 1-2 msk ólífuolía
  • Salt og pipar
  • 2 dl sýrður rjómi
  • Rifinn börkur af ¼ límónu

Aðferð:

Merjið kóríander og ólífuolíu í mortéli eða í matvinnsluvél, blandið kóríanderblöndunni saman við sýrða rjómann og rífið niður börk af límónu. Kryddið til með salti og pipar.

Njótið vel.

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *