Syndsamlega góð Rice Krispies kaka

Í gær  kom yfir mig svakaleg köku löngun, þá sjaldan sem það nú gerist. Ég átti von á gestum um kvöldið svo ég ákvað að gera Rice Krispies köku, ég fékk þessa uppskrift hjá vinkonu minni fyrir nokkrum árum og ég geri þessa köku reglulega. Það tekur enga stund að búa til kökuna og í öll skipti sem ég hef boðið upp á þessa köku þá hefur hún vakið lukku. Það er mjög erfitt að standast súkkulaðihjúpað Rice Krispies, það er svo syndsamlega gott.
 

Rice Krispies kaka með bönunum og karamellusósu. 

 Botn:
 • 100 g smjör
 • 100 g suðusúkkulaði
 • 100 g Mars súkkulaði
 • 4 msk síróp
 • 5 bollar Rice Krispies
 Aðferð:
 1. Bræðið smjör við vægan hita, setjið súkkulaðið saman við og leyfið því að bráðna.
 2. Bætið sírópinu því næst og hrærið vel saman, passið að hafa vægan hita svo blandan brenni ekki.
 3. Þegar allt er orðið silkimjúkt þá er gott að blanda Rice Krispies út í.
 4. Hellið blöndunni í form og leyfið botninum að kólna í kæli í lágmark 15 mínútur.

 Krem og karamellusósa. 

Þeytið lítinn pela af rjóma og skerið tvo banana í litla bita. Setjið bananabitana ofan á kökubotninn og dreifið síðan rjómanum yfir.
Karamellusósu. 
 • 1 poki rjómakúlur
 • 1/2 dl rjómi
Bræðið kúlurnar við vægan hita í rjómanum. Setjið karamellusósuna í kæli í smá stund áður en þið setjið ofan á rjómann, það er mjög mikilvægt að sósan sé ekki oft heit því þá er hættan sú að rjóminn fari að leka til og það viljum við svo sannarlega ekki. Gott er að geyma kökuna í kæli í 30 mín – 60 mín áður en að hún er borin fram.
Eins og þið sjáið þá verður þetta varla einfaldara, ég get eiginlega lofað ykkur því að þið verðið ekki svikin af þessari köku.
Ég vona að þið njótið vel kæru vinir.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.

Endilega deildu með vinum :)