Í þætti kvöldsins lagði ég sérstaka áherslu á brönsrétti og bakaði meðal annars þessar súper einföldu og bragðgóðu bláberjabollakökur. Það tekur enga stund að skella í þessar og þær eru algjört æði með morgunkaffinu. Þið getið bæði notað fersk eða frosin ber, það skiptir ekki öllu máli.
Bláberjabollakökur af einföldustu gerð
12 – 14 bollakökur
- 8 msk smjör, brætt
- 150 ml mjólk
- 2 egg
- 300 g hveiti
- 120 g sykur
- 1 tsk vanilla
- 2 tsk lyftiduft
- 2 – 2 ½ bolli bláber, fersk eða frosin
Haframjölsmulningur
- 50 g hveiti
- 35 g smjör
- 25 g haframjöl
- 30 g púðursykur
Aðferð: Setjið allt saman í skál og blandið þessu vel saman með höndunum, þar til þetta verður að fíngerðu deigi
Bollakökudeigið:
Aðferð:
- Stillið ofninn í 180°C.
- Hrærið saman eggjum,
bræddu smjöri, mjólk og vanillu. - Hellið blöndunni við þurrefnin og blandið vel
saman. - Veltið bláberjum upp úr svolitlu hveiti og hrærið þeim saman við deigið
með sleif. - Skiptið deiginu jafnt niður í bollakökuform og setjið eina matskeið
af haframjölsblöndunni yfir. - Bakið kökurnar við 180°C í 18 – 22 mínútur.
Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld klukkan 19:25 á Stöð 2.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefni sem notuð voru í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.