Pavlova með ástaraldin- og mangósósu
Marensbotn
- 6 Stk eggjahvítur
- 300 g sykur
- 1 ½ tsk mataredik
- 1 tsk vanilla extract eða dropar
- Salt á hnífsoddi
Aðferð:
- Þeytið eggjahvítur með salti, bætið sykri saman við í
þremur skömmtum og þeytið vel á milli. - Bætið ediki og vanilludropum saman
við þegar marensinn er orðinn stífur. - Teiknið hring á
bökunarpappír, u.þ.b. 24 cm í þvermál, og smyrjið marens á pappírinn. Bakið
marensinn við 100° C í 90 mín. Slökkvið á ofninum, opnið hurðina og látið
marensinn kólna íalla vega 3 klst í ofninum ef þið hafið tíma til.
Krem:
- 1 dós kókosmjólk (frosin)
Aðferð:
- Frystið kókosmjólkina í
40-60 mínútur. - Setjið hana síðan í skál og þeytið þar til áferðin verður
rjómakennd. - Dreifið kreminu vel yfir kökuna og setjið vel af ástaraldin sósunni
yfir og skreytið með ferskum berjum.
Ástaraldin- og mangó sósa
- 4 ástaraldin
- Safi úr hálfri appelsínu
- 2-3 tsk flórsykur
- 1 mangó
Aðferð:
- Skafið kjötið úr ástaraldinávextinum
og setjið í pott ásamt appelsínusafa og flórsykri. Leyfið sósunni að ná suðu og
hrærið vel í. - Skerið mangóið í litla teninga og bætið út í sósuna. Kælið sósuna
vel áður en þið hellið henni yfir kökuna.
Missið ekki af Matargleðinni öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.
Njótið vel.
Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.