Kjúklinganúðlur með wasabi sósu
- 800 g kjúklingakjöt (ég notað
úrbeinuð læri) - 2 dl sojasósa
- 2 dl sweet chili sósa
- 200 g núðlur
- 1 rautt chili
- 1 agúrka
- 1 rauð paprika
- 2 stilkar vorlaukur
- kóríander
- límóna
- salt og pipar
- Wasabi hnetur
Aðferð:
- Blandið sojasósu og sweet
chili sósunni saman. - Leggið kjúklingakjötið í
eldfast mót og hellið sósunum yfir. Gott er að leyfa kjúklingnum að marinerast
í 1 – 2 klst. Þess þarf ekki en kjúklingurinn verður bragðbetri. Kryddið til
með salti og pipar. - Eldið kjúklinginn við 180°C í
25 – 30 mínútur. - Skerið agúrku, papriku og
vorlauk mjög smátt. - Sjóðið núðlurnar samkvæmt
leiðbeiningum á pakkanum. - Skerið kjúklinginn í munnbita
þegar hann er klár og blandið honum saman við núðlurnar og grænmetið. Það ætti
að vera sósa í fatinu sem er frábær út á núðlurnar. - Berið núðlurnar fram með
kóríander, límónu, bragðmikilli wasabi sósu og hnetum.
Bragðmikil
sósa með wasabi og límónu
- 1 dós sýrður rjómi 10% t.d.
frá MS - 3 – 4 msk majónes
- Wasabi paste, magn eftir smekk
- Safinn úr hálfri límónu
- 1 tsk hunang
- Salt og pipar
Aðferð:
- Blandið öllu saman í skál,
best er að byrja að setja minna en meira af wasabi þar sem það er afar sterkt. - Gott er að geyma sósuna í kæli í 30 mínútur áður en hún er borin fram. Það
gildir með allar kaldar sósur.
Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.
Njótið vel.
Öll hráefni sem notuð eru í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.