- 500 gr. Fínmalað spelt
- 500 gr. Grófmalað spelt
- 5,5 dl volgt vatn
- 50 g Ger (ýmist ferskt eða þurrt)
- 1tsk. salt
- 100 g Feta ostur. (ég notaði ca. heila krukku af fetaost í saltlegi)
- 2 msk. Ólífu olía
- Handfylli af ferskum graslauk
Ath. Þessi uppskrift dugar í tvö brauð.
Sósur, mjög einfaldar.
Rauða
- 4 msk af tómatsósu (ég nota frá sollu, sykurlaus)
- 5-6 msk. af olíu
- 4-5 hvítlauksgeirar (ég er mikið fyrir hvítlauk og nota því ansi mikinn)
- Dass af salt og pipar
- Handfylli af ferskum graslauk
- Ýmis krydd. (Steinselja, oreganó, basilika)
Í raun mæli ég aldrei hvað ég set í þessar sósu, heldur smakka mig bara áfram. Þið finnið það líka um leið og ykkur finnst hún orðin góð þá er hún reddí to rambó.
Sú seinni, glæra er bara hvítlauksolía
Olía og mikið af hvítlauksgeirum.
Ýmis krydd, þau sömu og ég notaði í rauðu.
Notið bara það sem ykkur finnst best :o)
Svo er það dúlleríið – rauða sósan fyrst og svo getur maður sett allt það sem manni dettur í hug inn í brauðið.
Í þetta sinn notaði ég ost, ferska tómata og kalkúnaskinku.
Í þetta sinn notaði ég ost, ferska tómata og kalkúnaskinku.
Stillið ofninn á 220° og látið brauðið bakast í um það bil 20 – 25 mín. Eða bara þar til það verður orðið fallega brúnt. 🙂
Þetta er uppskrift frá henni mömmu minni og því kalla ég þetta Ömmu Rósu brauðið. Þetta er ótrúlega ótrúlega gott brauð og ansi fljótlegt.