Nauta carpaccio með piparrótarsósu
Fyrir 4
- 400 g nautalund
- 1 msk góð ólífuolía
- Salt og pipar
- 150 g klettasalat
- 1 sítróna
- Parmesan ostur, magn eftir smekk
Aðferð:
- Hreinsið nautalundina mjög vel og skerið í eins þunnar sneiðar og þið getið. (það er gott ráð að setja lundina í frysti í 30 – 40 mínútur áður, en með því er enn betra að skera kjötið þunnt niður).
- Stráið salti og pipar yfir kjötið, dreipið góðri ólífuolíu yfir og kreistið smá sítrónusafa yfir kjötið í lokin.
- Ristið furuhnetur á pönnu.
- Skolið og þerrið klettasalat, leggið salatið yfir kjötið.
- Rífið niður parmesan osti og nóg af honum.
- Í lokin sprautið þið piparrótarsósunni á diskana eða mótið fallegar kúlur með teskeiðum. Berið strax fram og njótið!
Piparrótarsósa
- 3 dl sýrður rjómi
- Salt og pipar
- 3 tsk piparrótarmauk
- 1 msk sítrónusafi
Aðferð:
- Blandið sýrða rjómanum og piparrótinu saman.
- Kryddið til með salti og pipar og blandið sítrónusafanum út í.
- Setjið nokkrar skeiðar ofan nautakjötið og berið strax fram.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.