Þessi einstaklegi ljúffengi kjúklingarétti kemur úr safni móður minnar sem er algjör meistarakokkur og þessi réttur er mjög vinsæll á mínu heimili. Þið eigið eftir að gera hann aftur og aftur, ég lofa!
Hér kemur uppskriftin, hún miðast við fjóra til fimm manns.
- Olía
- 800 g kjúklingakjöt
- 2 dl mangó chutney
- 250 ml rjómi
- 1- 2 msk karrý
- 1 tsk sítrónupipar
- 1/2 kjúklingateningur
- Salt og pipar, magn eftir smekk
Aðferð
Hitið olíu á pönnu, setjið karrý á pönnuna og leyfið því að hitna. Steikið kjúklingakjötið á pönnunni í 2 – 3 mínútur á hvorri hlið eða þar til bitarnir brúnist vel. Leggið kjúklingabitana í eldfast form og útbúið því næst sósuna.
Hellið 250 ml af rjóma og 2 dl af mangó chutney í pott og hitið við vægan hita, kryddið til með karrý, sítrónupipar, kjúklingakrafti, salti og pipar. Hrærið vel í sósunni og þegar hún hefur náð suðu þá hellið þið sósunni yfir kjúklingakjötið og setjið inn í ofn við 180°C í 35 mínútur.
Berið kjúklinginn gjarnan fram með hrísgrjónum og fersku salati.