Lax í rjómasósu með döðlum og sólþurrkuðum tómötum
- 500 – 600 g lax, beinhreinsaður
- olía til steikingar + smá smjörklípa
- 1 1/2 dl smátt skorinn blaðlaukur
- 10 döðlur, mjúkar og smátt skornar
- 10 sólþurrkaðir tómatar, smátt skornir
- 1/2 tsk. timían
- salt og nýmalaður pipar, magn eftir smekk
- 2 – 3 dl rjómi.
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C.
- Hitið olíu á pönnu, skerið laxinn í jafn stóra bita og steikið á hvorri hlið í tvær mínútur. (byrjið á því að steikja laxinn á roðhliðinni)
- Kryddið laxinn með timían, salti og pipar. Bætið vænni smjörklípu út á pönnuna rétt í lokin.
- Setjið laxinn í eldfast mót og byrjið að undirbúa sósuna.
- Skerið blaðlauk, döðlur og sólþurrkaða tómata afar smátt og steikið upp úr olíu í smá stund, hellið rjómanum saman við og kryddið með salti og pipar. Leyfið sósunni að malla svolítið og hellið henni yfir laxinn. Setjið fiskréttinn inn í ofn við 180°C í 10 mínútur.
Berið fiskinn fram með glænýjum kartöflum, nóg af smjöri og fersku salati!
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.