Íslenskar pönnukökur
ca. 18 – 20 pönnukökur
- 3 egg
- 4 msk sykur
- 4 dl hveiti
- 1 tsk lyftiduft
- 30 g smjör, brætt
- 1 tsk vanilludropar
- 1 tsk kardimommur, malaðar
- 5 dl mjólk
Aðferð:
- Þeytið sykur og egg þar til eggjablandan verður létt og ljós.
- Bætið þurrefnum saman við ásamt mjólk, vanillu og bræddu smjöri. Þeytið áfram í smá stund eða þar til deigið er orðið silkimjúkt.
- Pönnukökudeigið á að vera fremur þunnt. Hitið smjörklípu á pönnukökupönnu, hellið deigi út á pönnuna og steikið á hvorri hlið í um það bil 30 sekúndur.
- Berið strax fram með bræddu suðusúkkulaði, vanilluís og ferskum berjum.
Njótið vel.
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.