Botnar:
4 egg
2 bollar púðursykur (eða 5 dl)
3 bollar rifnar gulrætur
1 lítil dós kurlaður ananas
2 bollar KORNAX hveiti (eða 5 dl)
2 tsk matarsódi
1 tsk lyftiduft
1 tsk vanilla
1 1/2 bolli bragðdauf olía
1 1/2 Bolli matarolía (eða ca. 3,25 dl)
Aðferð:
1. Þeytið saman sykur og egg þar til blandan verður ljósbrún.
2. Rífið niður gulrætur og bætið þeim út í, hrærið í smá stund.
3. Bætið öðru hráefni saman við og hrærið í 2 – 3 mínútur eða þar til deigið hefur blandast vel saman.
4. Smyrjið tvö hringlaga form og skiptið deiginu jafnt í formin. Bakið við 180°C í 35 – 40 mínútur.
*Það er gott að stinga prjóni eða endanum á gaffal í kökuna eftir ca. 35 mínútur, ef kakan er enn blaut þarf hún aðeins lengri tíma.
*Kælið kökubotnana mjög vel áður en þið setjið á þá krem
Ómótstæðilegt rjómaostakrem
300 g smjör, við stofuhita
400 g hreinn rjómaostur frá MS, við stofuhita
500 g flórsykur
1 – 2 tsk vanilludropar eða sykur
1 tsk sítrónusafi
1 – 2 msk rjómi
Aðferð:
1. Þeytið smjör og rjómaost saman þar til blandan verður létt.
2. Bætið flórsykri og vanillu saman við og hrærið, bragðbætið með sítrónusafa og hellið rjómanum saman við í lokin og þeytið þar til kremið verður silkimjúkt.
Smyrjið kreminu á milli botnanna og þekjið svo kökuna með kreminu. Ristið gjarnan möndluflögur og skreytið.