Steikar taco
400 g nautasteik t.d. entrécote
Ólífuolía
1 msk steinselja
¼ rautt chili
Hvítlauksrif
Salt og pipar
Aðferð:
Saxið niður steinselju, chili og hvítlauk. Blandið saman við ólífuolíu og nuddið steikinni upp úr marineringunni, kryddið einnig með salti og pipar.
Hitið grillpönnu og setjið kjötið á þegar pannan er orðin mjög heit, steikið í um það bil fimm til sex mínútur á hvorri hið. Það fer auðvitað eftir þykktinni á kjötinu og smekk hvers og eins.
Kjötið þarf að hvíla í lágmark sex mínútur þegar það er tilbúið. Á meðan undirbúið þið meðlætið.
Þegar kjötið er búið að hvílast þá er gott að skera það í þunnar sneiðar og bera fram með tortillavefjum, hreinum fetaosti, mangó salsa og ljúffengri lárperusósu.
Mangósalsa
1 mangó
10 kirsuberjatómatar
½ laukur
1 msk smátt söxuð steinselja
Ólífuolía
Salt og pipar
Safi úr hálfri límónu (lime)
Aðferð:
Skerið hráefnið smátt og blandið saman í skál, hellið smá ólífuolíu saman við og kryddið til með salti og pipar. Rétt áður en þið berið salatið fram þá kreistið þið vel af límónusafa yfir.
Lárperusósa
4 dl grískt jógúrt
1 lárpera
1 msk smátt saxaður kóríander
1 tsk hunang
Safi úr hálfri límónu (lime)
Salt og pipar
Aðferð:
Setjið öll hráefnin í blandara eða matvinnsluvél og maukið þar til sósan er orðin silkimjúk. Berið strax fram og njótið.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.