Grilluð nautalund
- 800 g nautalund
- ólífuolía
- salt og pipar
- steinselja
Aðferð:
Skerið nautalundina í jafn stóra bita, ca. 200 – 250 g á mann. Veltið kjötinu upp úr ólífuolíu, salti, pipar og smátt saxaðari steinselju. Grillið kjötið í ca. 4 mínútur á hvorri hlið en steikingartíminn fer vissulega eftir smekk. Leyfið kjötinu að hvíla í nokkrar mínútur áður en þið berið það fram.
Sveppasósa
- 10 sveppir
- Smjör
- ½ villisveppaostur
- 250 ml rjómi
- ½ – 1 teningur nautakraftur
- salt og pipar
Aðferð:
Skerið sveppi og steikið upp úr smjöri, kryddið til með salti og pipar. Hellið rjómanum saman við ásamt smátt skornum villisveppaosti, lækkið hitann og leyfið ostinum að bráðna í rólegheitum í rjómanum á meðan þið hrærið í. Bætið nautakraftstening út í og kryddið eftir smekk með salti og pipar. Þegar sósan er orðin þykk er hún tilbúin og er bæði hægt að bera hana fram heita og kalda.
Ljúffengt kartöflusalat – fullkomið með grillmat
- 20 stk soðnar kartöflur
- 2 dl majónes – eða meira, fer eftir smekk
- 1 msk franskt sinnep
- 1 laukur
- 2 soðin egg
- ½ msk steinselja
- ½ msk graslaukur
- 1 tsk hunang
- 1 tsk sítrónupipar
- Salt, magn eftir smekk
Aðferð:
Skerið forsoðnar kartöflur í bita, skerið eggin smátt og saxið lauk afar fínt. Bætið öllum hráefnum saman í skál og hrærið varlega, saxið niður ferska steinselja og graslauk og bætið við í lokin. Best er að kæla salatið í ca. 30 mínútur í kæli áður en það er borið fram.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.