Ég fékk vinkonur mínar í sunnudagskaffi um daginn og ákvað að gera nokkrar snittur, mér finnst nefnilega mikilvægt að hafa eitthvað brauðmeti á boðstólnum og þá sérstaklega ofnbakað. Með öllum sætu kökunum þarf að vera brauðbiti inn á milli, til að jafna þetta út. Ég elska góða osta og ákvað að gera einfaldar brauðsnittur með Dala Koll og mangó chutney. Snitturnar kláruðust og ég á eftir að gera þessar oftar en einu sinni í viðbót. Mig langar líka að búa til mitt eigið mangó chutney í bráð, en það fær að bíða aðeins til betri tíma og auðvitað fáið þið að fylgjast með því þegar ég ræðst í það verkefni.
Ofnbakaðar brauðsnittur með hvítmygluosti og mangó chutney
- 1 snittubrauð
- Dala kollur
- Mangó chutney
- Steinselja
Aðferð:
1. Skerið snittubrauðið í jafn stórar sneiðar.
2. Leggið eina til tvær ostsneiðar yfir hverja brauðsneið.
3. Setjið góða matskeið af mangó chutney yfir ostinn.
3. Setjið góða matskeið af mangó chutney yfir ostinn.
4. Bakið við 180°C í 5 – 7 mínútur eða þar til osturinn verður gullinbrúnn.
5. Skreytið snitturnar með steinselju og berið strax fram.
Ofboðslega einfalt og gott. Tilvalið þegar þið eigið von á gestum með skömmum fyrirvara eða þegar þið viljið gera vel við ykkur á köldu vetrarkvöldi.
Það þarf ekki að vera flókið að útbúa veitingar og svona réttir slá alltaf í gegn.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups.