Brownie með himneskum kaffiís

Volg súkkulaðikaka með kaffiís

Eftirréttur sem sameinar súkkulaði og kaffi er fullkomin fyrir mér.  Í síðasta þætti útbjó ég þessa ljúffengu súkkulaði brownie og gerði einfaldasta ís í heimi, kaffiís sem passar mjög vel með nýbakaðri köku.
Brownies uppskrift:
  • 150 g smjör
  • 250 g súkkulaði
    t.d. suðusúkkulaði
  • 200 g sykur
  • 2 stór egg
  • 100 g hveiti
  • 1 tskvanillusykur
  • 2 msk kakó
  • 70 ghnetur/möndlur
  • 70súkkulaðibitar/dropar
Aðferð: 
  1. Hitið ofninn í 170°C (blástur).
  2. Bræðið smjör við vægan hita, saxið súkkulaðið og bætið því við smjörið og leyfið því að bráðna í
    smjörinu. Takið pottinn af hellunni og leyfið súkkulaðiblöndunni að
    kólna.
  3. Þeytið saman egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið vanillu, hveiti og kakó
    saman við og hrærið þar til deigið er silkimjúkt. Hellið súkkulaðiblöndunni varlega
    saman við og setjið saxaðar möndlur/hnetur og súkkulaðibita saman við með
    sleikju.
  4. Hellið deiginu í pappírsklætt form (20×20. Bakið við 170°C í 30 mínútur. Berið strax fram
    og njótið.
Kaffiís
  • 5 eggjarauður
  • 10  msk sykur
  • 400 ml rjómi
  • 3 msk kaffiduft (ég notaði cappuccino duft)
  • 150 g súkkulaði, smátt saxað
  • 1 tsk vanilludropar

 

Aðferð:

  1. Þeytið saman eggjarauður og sykur þar til blandan verður létt og
    ljós.
  2. Hrærið léttþeyttum rjóma saman við með sleikju.
  3. Bætið kaffidufti, söxuðu
    súkkulaði og vanilludropum við og balndið vel saman. Hellið ísblöndunni í skál
    og inn í frysti í nokkrar klukkustundir. Berið fram með kökunni.

 

Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.Njótið vel.

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

 

Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.

 

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *