Súkkulaðibomba

Súkkulaðibotnar

1 bolli = 2.5 dl

3 bollar hveiti

2 bollar sykur

4 egg

2 bollar AB mjólk

1 bolli bragðlítil olía

6 msk kakó

2 tsk. Lyftiduft

1 tsk. Matarsódi

2 tsk. Vanilludropar

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C (blástur).

Blandið öllum hráefnum saman og hrærið í nokkrar mínútur eða þar til deigið er orðið silkimjúkt.

Smyrjið tvö eða þrjú lausbotna form og skiptið deiginu niður í formin.

Bakið við 180°C í 20 –22 mínútur. Tíminn fer auðvitað eftir ofnum, eins og alltaf. Gott er að athuga baksturinn
með því að stinga prjóni í kökuna, prjóninn á að koma hreinn út og þá er kakan
klár.

Leyfið botnunum að kólna alveg áður en þið setjið á þá krem.

Klassískt og ómótstæðilegt smjörkrem.

    • 500 g smjör
    • 500 g flórsykur
    • 150 g suðusúkkulaði
    • 3 msk kakó
    • 1 msk uppáhellt kaffi (má sleppa)
    • 2 tsk vanilludropar
    • 1 msk eggjarauða (má sleppa)

Aðferð:

    1. Þeytið saman smjör við stofuhita í 2-3 mínútur. Bætið flórsykrinum saman við og þeytið áfram í 3 mínútur. Munið að skafa meðfram hliðum einu sinni til tvisvar sinnum.
    2. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði.
    3. Bætið vanilludropum, kakói og bræddu súkkulaði saman við og þeytið áfram í 2 mínútur.
    4. Gott er að setja kaffi en ef þið viljið ekki smá kaffibragð þá sleppið þið því.
    5. Bætið einni eggjarauðu saman við kremið í lokin og þeytið áfram í 2 mínútur.
    6. Smyrjið kremi jafnt á milli botnanna og þekjið kökuna svo með þessu gómsæta kremi.

Berið strax fram.

Njótið vel.

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *