Mexíkóskt salat í tortillaskál

Mexíkóskt salat í tortillaskál

Salatskálar

  • Tortillahveitikökur
  • Ólífuolía
Aðferð: Setjið smá ólífuolíu í pott, skál eða form sem þolir að fara inn í ofn. Setjið eina tortillahveitiköku í formið og mótið skál. Bakið við 180°C í 10–15 mínútur eða þar til kakan er orðin stökk.

 

Lárperusósa:
  • 1 lárpera
  • 2 hvítlauksrif
  • 4–5 msk. grískt jógúrt
  • Safinn úr 1/2 límónu
  • Skvetta af hunangi
  • Salt og pipar
Aðferð: Setjið allt í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota, smakkið ykkur  til með salti og pipar. Best er að geyma sósuna í ísskápnum í smá stund áður en þið berið hana fram.

 

Salatið:
  • 800 g kjúklingakjöt, helst kjúklingalæri með skinni
  • Salt og pipar
  • 1/2 tsk. kumminkrydd
  • 1 tsk. Bezt á allt-krydd
  • 1 askja kirsuberjatómatar
  • 1 laukur
  • Handfylli kóríander
  • 1 mangó
  • Ólífuolía
  • Límónusafi
  • Gott kál, t.d. lambhagasalat og klettasalat
  • Fetaostkubbur
Aðferð: Steikið kjúklinginn upp úr olíu, kryddið skinnhliðina með salti og steikið á þeirri hlið í tíu mínútur. Kryddið hina hliðina með salti, pipar, kumminkryddi og Bezt á allt-kryddblöndunni. Þegar kjúklingurinn er tilbúinn er gott að setja hann inn í heitann ofn á meðan salatið er útbúið.
Skerið allt grænmetið fremur smátt, blandið salsanu vel saman og bætið saman við lambhagasalatið og klettasalatið í lokin. Fyllið hverja tortillaskál með salati og skerið kjúklinginn í bita og raðið yfir. Setjið væna skeið af lárperusósu yfir og myljið fetaost rétt í lokin yfir allt salatið.
Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2 klukkan 19:25.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefni sem voru notuð í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.

Endilega deildu með vinum :)

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *