Mexíkóskt salat í tortillaskál
Salatskálar
- Tortillahveitikökur
- Ólífuolía
Aðferð: Setjið smá ólífuolíu í pott, skál eða form sem þolir að fara inn í ofn. Setjið eina tortillahveitiköku í formið og mótið skál. Bakið við 180°C í 10–15 mínútur eða þar til kakan er orðin stökk.
Lárperusósa:
- 1 lárpera
- 2 hvítlauksrif
- 4–5 msk. grískt jógúrt
- Safinn úr 1/2 límónu
- Skvetta af hunangi
- Salt og pipar
Aðferð: Setjið allt í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota, smakkið ykkur til með salti og pipar. Best er að geyma sósuna í ísskápnum í smá stund áður en þið berið hana fram.
Salatið:
- 800 g kjúklingakjöt, helst kjúklingalæri með skinni
- Salt og pipar
- 1/2 tsk. kumminkrydd
- 1 tsk. Bezt á allt-krydd
- 1 askja kirsuberjatómatar
- 1 laukur
- Handfylli kóríander
- 1 mangó
- Ólífuolía
- Límónusafi
- Gott kál, t.d. lambhagasalat og klettasalat
- Fetaostkubbur
Aðferð: Steikið kjúklinginn upp úr olíu, kryddið skinnhliðina með salti og steikið á þeirri hlið í tíu mínútur. Kryddið hina hliðina með salti, pipar, kumminkryddi og Bezt á allt-kryddblöndunni. Þegar kjúklingurinn er tilbúinn er gott að setja hann inn í heitann ofn á meðan salatið er útbúið.
Skerið allt grænmetið fremur smátt, blandið salsanu vel saman og bætið saman við lambhagasalatið og klettasalatið í lokin. Fyllið hverja tortillaskál með salati og skerið kjúklinginn í bita og raðið yfir. Setjið væna skeið af lárperusósu yfir og myljið fetaost rétt í lokin yfir allt salatið.
Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2 klukkan 19:25.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefni sem voru notuð í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.