Ljúffenga gúllassúpan

Þetta veður kallar á góða og matarmikla súpu, við þurfum mat sem hlýjar okkur að innan á köldum rigningardögum. Það er eins og hellt sé úr fötu! Ég verð að viðurkenna að það er sérstaklega notalegt að vera heima við á svona dögum, ég þarf þó að koma mér út í matarbúð fljótlega. Mig vantar hráefnin í þessa súpu sem er að mínu mati ein sú allra besta. Gúllas, beikon, rófur og fleiri ljúffeng hráefni saman í eitt. Uppskrift sem klikkar ekki. Ég mæli með að þið prófið þessa uppskrift kæru lesendur. 
Gúllasdraumur

Uppskrift
miðast á við fjóra til fimm manns.
  • 600
    – 700 g nautagúllas
  • 2
    msk ólífuolía 
  • 3
    hvílauksrif, marin 
  • 1
    meðalstór laukur, smátt skorinn
  • 2
    rauðar paprikur, smátt skornar
  • 2
    gulrætur, smátt skornar
  • 1
    sellerístöng, smátt skorinn
  • 1
    msk fersk söxuð steinselja
  • 5
    beikonsneiðar, smátt skornar
  • 1
    ½ l vatn 
  • 2
    – 3 nautakraftsteningar
  • 1
    dós niðursoðnir tómatar
  • 1
    msk tómatpúrra
  • 1
    meðalstór rófa, skorinn í litla bita
  • 5
    – 6 kartöflur, skrældar og niðurskornar
  • Salt
    og pipar, magn eftir smekk 
  • 1
    tsk kummin
  • 1
    tsk paprikuduft 

Aðferð:
Hitið
olíu við vægan hita í potti, mýkið hvítlauk og lauk í smá stund. Bætið
nautakjötinu, paprikum, gulrætum, sellerí, steinselju og beikoni saman við og
brúnið í 5 – 7 mínútur. Bætið vatninu og teningum saman við, hrærið vel í.
Setjið tómatana, tómatpúrru, rófu, karöflur ofan í súpuna. Kryddið til með
salti, pipar, paprikukryddi og kummin. Leyfið súpunni að malla í 40 – 60 mín
við vægan hita. Berið súpuna fram með brauði og sýrðum rjóma. 
Njótið vel!
xxx
Eva Laufey K. Hermannsdóttir

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *