Snickers brownies
Brownies uppskrift:
-
- 150 g smjör
-
- 250 g súkkulaði t.d. suðusúkkulaði
-
- 200 g sykur
-
- 2 stór egg
-
- 100 g KORNAX hveiti
-
- 1 tsk vanillusykur
- 2 msk kakó
Karamellufylling
- 1 krukka Dulce de leche, karamellusósa
- 5 góðar matskeiðar af hnetusmjöri
- 1 dós sykurpúðakrem, sjá mynd hér að neðan
- 100 g ristaðar kasjúhnetur
Súkkulaðikrem:
- 250 g mjólkursúkkulaði
Aðferð:
-
- Hitið ofninn í 170°C (blástur).
-
- Bræðið smjör við vægan hita, saxið súkkulaðið og bætið því við smjörið og leyfið því að bráðna í smjörinu. Takið pottinn af hellunni og leyfið súkkulaðiblöndunni að kólna.
-
- Þeytið saman egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið vanillu, hveiti og kakó saman við og hrærið þar til deigið er silkimjúkt. Í lokin hellið þið súkkulaðiblöndunni við og blandið vel saman.
-
- Hellið deiginu í pappírsklætt form (20×20) og bakið við 170°C í 30 mínútur. Það er mjög mikilvægt að leyfa kökunni að kólna alveg í forminu.
-
- Setjið öll hráefnin sem eiga að fara í karamellufyllinguna í pott við vægan hita og hrærið mjög vel þar til fyllingin hefur blandast vel saman.
-
- Hellið karamellufyllingunni ofan á súkkulaðiköku og kælið.
- Bræðið mjólkursúkkulaði yfir vatnsbaði og hellið yfir kökuna í lokin. Kælið og þegar súkkulaðið er orðið hart þá er kakan tilbúin, skerið hana í bita og berið strax fram.
Þessa köku ættu allir að prófa. Njótið vel <3
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.