Risotto er guðdómlegur hrísgrjónaréttur sem sameinar allt það sem mér þykir gott. Hægt er að útfæra réttinn á marga vegu og í þætti gærkvöldsins eldaði ég Risotto með ferskum aspas, stökku beikoni og sveppum. Einfalt og brjálæðislega gott með miklum parmesan. Ég pantaði mér Risotto á veitingahúsi í London fyrir nokkrum árum og kolféll fyrir honum, silkimjúkur og ómótstæðilega góður…
Risotto með ferskum aspas og stökku beikoni
- 1 msk ólífuolía +
klípa smjör - 1 laukur
- 1 sellerí stilkur
- 2 hvítlauksrif
- 4 dl arborio
hrísgrjón - 250 g smátt
skorinn aspas - 8 sveppir, smátt
skornir - 8 dl kjúklingasoð
- 2 dl hvítvín
- Salt og pipar
- 60-80 g parmesan
ostur - 2 msk smjör
Ofan á:
- 100 g beikon
- 100 g aspas
- 100 g sveppir
Aðferð:
- Hitið ólífuolíu í
potti og steikið laukinn, sellerí og hvítlauk í 2-3 mínútur. Bætið smátt
söxuðum aspas og smátt söxuðum sveppum út í pottinn og steikið, bætið því næst
arborio grjónum út í og hrærið stöðugt. - Hellið hvítvíninu saman við og leyfið
því að sjóða niður, bætið næst kjúklingasoðinu smám saman viðog hrærið mjög vel
á milli. - Bætið parmesan ostinum og smjörinu saman við í lokin og kryddið til
með salti og pipar. Steikið beikon, aspas og sveppi á pönnu þar til hráefnin
eru vel stökk. Setjið Risotto á disk og skreytið með stökku beikoni, aspas og
sveppum. Rífið gjarnan niður meiri parmesan og stráið yfir réttinn í lokin.
Missið ekki af Matargleðinni öll fimmtudagskvöld klukkan 19:25 á Stöð 2.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.