Þetta veður kallar á góða og matarmikla súpu, við þurfum mat sem hlýjar okkur að innan á köldum rigningardögum. Það er eins og hellt sé úr fötu! Ég verð að viðurkenna að það er sérstaklega notalegt að vera heima við á svona dögum, ég þarf þó að koma mér út í matarbúð fljótlega. Mig vantar hráefnin í þessa súpu sem er að mínu mati ein sú allra besta. Gúllas, beikon, rófur og fleiri ljúffeng hráefni saman í eitt. Uppskrift sem klikkar ekki. Ég mæli með að þið prófið þessa uppskrift kæru lesendur.
Gúllasdraumur
Uppskrift
miðast á við fjóra til fimm manns.
miðast á við fjóra til fimm manns.
- 600 – 700 g nautagúllas
- 2 msk ólífuolía
- 3 hvílauksrif, marin
- 1 meðalstór laukur, smátt skorinn
- 2 rauðar paprikur, smátt skornar
- 2 gulrætur, smátt skornar
- 1 sellerístöng, smátt skorinn
- 1 msk fersk söxuð steinselja
- 5 beikonsneiðar, smátt skornar
- 1 ½ l vatn
- 2 nautakraftsteningar
- 1 dós niðursoðnir tómatar
- 1 msk tómatpúrra
- 1 meðalstór rófa, skorinn í litla bita
- 5 – 6 kartöflur, skrældar og niðurskornar
- Saltog pipar, magn eftir smekk
- 1 tsk kummin
- 1 tsk paprikuduft
Aðferð:
- Hitið olíu við vægan hita í potti, mýkið hvítlauk og lauk í smá stund.
- Bætið nautakjötinu, paprikum, gulrætum, sellerí, steinselju og beikoni saman við og
brúnið í 5 – 7 mínútur. - Bætið vatninu og teningum saman við, hrærið vel í.
- Setjið tómatana, tómatpúrru, rófu, karöflur ofan í súpuna.
- Kryddið til með salti, pipar, paprikukryddi og kummin.
- Leyfið súpunni að malla í 30 – 40 (eða lengur) mín við vægan hita.
- Berið súpuna fram með brauði og sýrðum rjóma.
Njótið vel!
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.