Um helgar er tilvalið að nostra svolítið við morgunmatinn og í morgun útbjó ég þessar einföldu og gómsætu eggja- og beikonskálar. Ég mun pottþétt bera þessi egg fram í næsta brönsboði en þau er ótrúlega góð, maður fær allt í einum bita. Stökkt beikon, stökkt brauð og silkimjúkt egg. Ef þið eigið ferskar kryddjurtir er tilvalið að nota þær með og ég átti ferskt timían sem ég sett ofan á eggja- og beikonskálarnar mínar. Það mætti segja að þetta væri lúxus byrjun á deginum og ég mæli svo sannarlega með að þið prófið.
Himneskar eggja- og beikonskálar.
Uppskriftin miðast á við fjóra manns en það er ekki óvitlaust að tvöfalda skammtinn enda er þessi uppskrift mjög góð og ekki ólíklegt að fólk vilji tvær múffur.
- 4 beikonsneiðar
- 4 brauðsneiðar
- 4 Brúnegg
- Salt og nýmalaður pipar
- Ferskar kryddjurtir eftir smekk t.d. timían eða steinselja
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C (blástur)
- Skerið skorpuna af brauðinu og mótið litlar skálar með brauðinu með því að þrýsta brauðinu á botninn á eldfasta múffu forminu.
- Vefjið eina beikonsneið utan um hverja brauðsneið og setjið í eldfasta múffu formið. *Það er mjög mikilvægt að smyrja formið vel áður vegna þess að annars festist beikonið og eggið við formið.
- Brjótið eitt egg í hverja skál.
- Kryddið til með salti, pipar og ferskum kryddjurtum.
- Bakið við 180°C í ca. 10 mínútur. Fylgist með eggjunum en þau eru tilbúin þegar eggin eru stíf.
Berið fram og njótið með morgunkaffibollanum.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups.