Blómkáls tacos
Fyrir 2-3
- 1 stórt blómkál
- 2 msk olía
- 1 ½ tsk salt
- 1 ½ tsk pipar
- 1 ½ tsk paprika
- 1 ½ cumin krydd
- 1 ½ kóríander, malaður
Aðferð:
- Skerið blómkálið í litla bita og setjið í skál ásamt þeim kryddum sem talin eru upp hér að ofan og olíu, blandið vel saman (best að nota hendurnar í verkið).
- Þið getið annaðhvort ofnbakað blómkálið eða djúpsteikt.
- Ef þið ætlið að ofnbaka þá stillið þið ofninn á 220°C, leggið blómkálið í eldfast mót og bakið í 15 mínútur. Snúið blómkálinu einu sinni við og bakið áfram í 15 mínútur. Þá er það tilbúið!
- Ef þið viljið djúpsteikja, þá veltið þið blómkálsbitunum upp úr hveiti og síðan upp úr orly deigi. Steikið í olíu sem þolir djúpsteikingu í örfáar mínútur á öllum hliðum þar til blómkálsbitarnir eru gullinbrúnir. Þið getið séð aðferðina í Instastory hjá mér á Instagram.
Orly deig:
- 250 ml hveiti
- 250 ml sódavatn
- 1 tsk lyftiduft
- 1 1/2 tsk salt
- 1 tsk pipar
- 1 tsk srircacha sósa
Aðferð:
- Blandið hveitinu, sódavatninu, lyftidufti, salti og pipar saman í skál og hrærið þar til deigið er silkimjúkt. Bragðbætið gjarnan með sriracha sósu.
Lárperujógúrtsósa:
- 5 msk grískt jógúrt
- 1 hvítlauksrif
- Safi úr hálfri límónu
- 1 tsk hunang
- 2 lárperur
- Salt og pipar, eftir smekk
Aðferð:
- Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota.
Ferskt salat:
- Rauðkál, hálft höfuð
- Handfylli kóríander
- 3 msk smátt skorinn vorlaukur
- 1 tsk salt
- 1 msk appelsínusafi
Aðferð:
- Skerið rauðkálið smátt eða rífið það niður í matvinnsluvél.
- Saxið kóríander og vorlauk smátt.
- Blandið öllum hráefnum saman í skál og bragðbætið með salti og appelsínusafa.
Þið getið nálgast aðferðina skref fyrir skref á Instagram, þið finnið mig þar undir evalaufeykjaran.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir