Ómótstæðilegar Oreo smákökur

Oreo smákökur

  • 110 g smjör
  • 100 g hreinn rjómaostur
  • 200 g syk­ur
  • 1 egg
  • 250 g hveiti
  • 1 tsk lyftiduft
  • 150 g dökkt súkkulaði
  • 1 tsk vanilla
  • 1 pakki Oreo kexkökur
  • 100 g hvítt súkkulaði

 

Aðferð:
  1. Forhitið ofninn í 180°C.
  2. Þeytið smjör og rjómaost saman þar til blandan verður létt og
    ljós, bætið sykrinum saman við og einu eggi.
  3. Blandið hveitinu og lyftidufti út í og hrærið í 2 – 3 mínútur.
  4. Í lokin bætið þið vanillu og smátt söxuðu súkkulaði saman við og hrærið í smá stund. Geymið deigið í ísskáp í 10 – 15 mínútur.
  5. Mótið litlar kúlur með teskeið og veltið kúlunum upp úr muldu Oreo kexi.
  6. Setjið kúlurnar á pappírsklædda ofnskúffu og inn í ofn við 10 – 12 mínútur við 180°C.
  7. Það er afar gott að bræða hvítt súkkulaði og sáldra yfir kökurnar þegar þær koma út úr ofninum.

 

xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Endilega deildu með vinum 🙂