Ómótstæðilegar Oreo smákökur

Oreo smákökur

  • 110 g smjör
  • 100 g hreinn rjómaostur
  • 200 g syk­ur
  • 1 egg
  • 250 g hveiti
  • 1 tsk lyftoduft
  • 150 g súkkulaði
  • 1 tsk vanilla
  • 1 pakki Oreo kexkökur
  • 100 g hvítt súkkulaði

 

Aðferð: Hitið
ofninn í 180°C. Þeytið smjör og rjómaost saman þar til blandan verður létt og
ljós, bætið sykrinum saman við og einu eggi. Blandið hveitinu og lyftidufti út
í og hrærið í 2 – 3 mínútur. Í lokin bætið þið vanillu og smátt söxuðu
súkkulaði saman við og hrærið í smá stund. Geymið deigið í ísskáp í 10 – 15 mínútur.
Mótið litlar kúlur með teskeið og veltið kúlunum upp úr muldu Oreo kexi. Setjið
kúlurnar á pappírsklædda ofnskúffu og inn í ofn við 10 – 12 mínútur við 180°C.
Það er afar gott að bræða hvítt súkkulaði og sáldra yfir kökurnar þegar þær
koma út úr ofninum.

 

xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Endilega deildu með vinum 🙂