Mexíkósk kjúklingasúpa með philadelphia sweetchili rjómaosti


Ég gæti borðað súpur í öll mál, mér finnst fátt betra en góð og matarmikil súpa á köldu haustkvöldi.
Súpur sem eru með allskyns góðgæti í  eru í sérlegu uppáhaldi.


Mexíkósk kjúklingasúpa er í sérflokki, hún er svo góð að mínu mati. Ég hef nú bloggað um hana áður en það eru sem betur fer ekki takmörk fyrir því að tala um sömu súpuna. Að þessu sinni þá prufaði ég rjómaost sem kemur fljótt í matvöruverslanir, dásamlegur philadelphia rjómaostur með sweetchili. (Það er auðvitað hægt að nota hreinan rjómaost líka og bæta þá t.d. chili tómatsósunni frá Heinz með í súpuna) Osturinn gefur súpunni auka kraft og súpan verður mun betri fyrir vikið. 
Það er mín skoðun að súpan er alltaf betri ef hún fær að malla í rólegheitum. Því lengur því betri að mínu mati. Súpur eru  ótrúlega góðar daginn eftir og ég passa mig alltaf á því að gera nóg af súpu svo ég eigi örugglega súpu daginn eftir. 

Mexíkósk kjúklingasúpa
Uppskrift er fyrir u.þ.b 5 – 6 manns.

4 kjúklingabringur, smátt skornar (eða heill kjúklingur, skorinn í litla bita)
1 rauð paprika, smátt skorin
1 græn paprika, smátt skorin
1 gul paprika, smátt skorin
2 gulrætur, smátt skornar
1/2 blaðlaukur , smátt skorinn
2  hvítlauksgeirar
1 laukur , smátt skorinn
1/2 rautt chili, fræhreinsað og smátt skorið
2 msk olía 
2 dós saxaðir tómatar
2 teningar af kjúklingakrafti
2 – 3 msk karrý 
smá kjúklingakrydd
3 lítrar vatn
1 peli rjómi
1 dós tómatpúrra
200 g philadelphia rjómaostur með sweet chili 
salt og nýmalaður pipar
Aðferð: 
Hitið olíu á pönnu við vægan hita, saxið grænmetið smátt og steikið í smá stund á pönnunni, bara rétt til að fá smá gljáa. Setjið grænmetið í stóran pott, bætið vatninu , tómatpúrrunni, karrýinu, kjúklingateningum og   söxuðum tómötum saman við, leyfið þessu að malla á meðan þið steikið kjúklinginn. 
Skerið kjúklinginn í litla bita og steikið á pönnu upp úr olíu í smá stund, kryddið til með kjúklingakryddi, salti og pipar. Bætið kjúklingnum við súpuna. Látið hana sjóða við vægan hita í 10 – 15 mín.
Að lokum fer rjóminn og rjómaosturinn saman við súpuna.Takið ykkur góðan tíma til að laga súpuna, ég leyfði henni að malla við vægan hita í um það bil klukkustund en þess þarf auðvitað ekki. Látið hana þó malla í lágmark 30 mín. Bragðbætið súpuna að vild, gæti verið að þið viljið meiri karrý eða meiri pipar. 
Mikilvægt að smakka sig til! 

 Berið súpuna fram með sýrðum rjóma, rifnum osti og nachos flögum, sem hver og einn bætir á sinn disk eftir smekk.

 Þessi súpa gleður mig mjög mikið og mér finnst ótrúlega huggulegt að standa við eldavélina og dúlla mér við súpugerð. Ilmurinn um heimilið er líka dásamlegur á meðan. Hún er svolítið sterk svo ég mæli með að þið smakkið ykkur til. En ég er þó  frekar mikil hæna þegar kemur að sterkum mat, kannski er hún ekkert svakalega sterk.  Hún er allavega ansi góð og ég mæli innilega með að þið prufið. 
Annars vona ég að þið eigið gott kvöld framundan. Þetta er alveg veður til þess að skríða upp í sófa eftir matinn, kveikja á nokkrum kertum og njóta þess að hafa það huggulegt á meðan vindurinn blæs. 
xxx
Eva Laufey Kjaran

Endilega deildu með vinum :)