Ofnbakaðar brauðsnittur í einum grænum

 

Ég fékk vinkonur mínar í sunnudagskaffi um daginn og ákvað að gera nokkrar snittur, mér finnst nefnilega mikilvægt að hafa eitthvað brauðmeti á boðstólnum og þá sérstaklega ofnbakað. Með öllum sætu kökunum þarf að vera brauðbiti inn á milli, til að jafna þetta út. Ég elska góða osta og ákvað að gera einfaldar brauðsnittur með Dala Koll og mangó chutney. Snitturnar kláruðust og ég á eftir að gera þessar oftar en einu sinni í viðbót. Mig langar líka að búa til mitt eigið mangó chutney í bráð, en það fær að bíða aðeins til betri tíma og auðvitað fáið þið að fylgjast með því þegar ég ræðst í það verkefni.

Ofnbakaðar brauðsnittur með hvítmygluosti og mangó chutney

 

  • 1 snittubrauð
  • Dala kollur
  • Mangó chutney
  • Steinselja
Aðferð:
1. Skerið snittubrauðið í jafn stórar sneiðar.
2. Leggið eina til tvær ostsneiðar yfir hverja brauðsneið.
3. Setjið góða matskeið af mangó chutney yfir ostinn.
4. Bakið við 180°C í 5 – 7 mínútur eða þar til osturinn verður gullinbrúnn.
5. Skreytið snitturnar með steinselju og berið strax fram.
Ofboðslega einfalt og gott. Tilvalið þegar þið eigið von á gestum með skömmum fyrirvara eða þegar þið viljið gera vel við ykkur á köldu vetrarkvöldi.

 

Það þarf ekki að vera flókið að útbúa veitingar og svona réttir slá alltaf í gegn.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups.

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *