Besta súkkulaðikakan

Mömmudraumur

  • 150 g sykur
  • 150 púðursykur
  • 130 smjör, við stofuhita
  • 2 egg
  • 1 tsk matarsódi
  • 260 hveiti
  • 2 tsk lyftiduft
  • 50 g kakó
  • 2 tsk vanilludropar
  • 2 dl mjólk

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180°C og smyrjið tvö hringlaga form.
  2. Þeytið sykur og smjör þar til blandan verður létt og ljós.
  3. Bætum eggjum við, einu í einu og þeytið vel á milli.
  4. Bætið þurrefnum saman við ásamt mjólk og vanillu.
  5. Skiptið deiginu jafnt niður í tvö smurð hringlaga form og bakið við 180°C í 22 – 25 mínútur.

Kælið kökubotnana mjög vel áður en þið setjið á þá krem!

Súkkulaðikrem

  • 500 g flórsykur
  • 250 g smjör, við stofuhita
  • 150 g súkkulaði, brætt (ég notaði suðusúkkulaði)
  • 2 msk kakó
  • 1 – 2 msk uppáhellt kaffi
  • 1 tsk vanilludropar

Aðferð:

  1. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði.
  2. Þeytið smjör og flórsykur, hellið súkkulaðinu saman við og þeytið áfram.
  3. Bætið kakó, vanillu og kaffi út í og þeytið þar til kremið er orðið silkimjúkt.
  4. Smyrjið á milli botnana og þekjið alla kökuna með kreminu, skreytið gjarnan með fallegu skrauti ef þið eruð í þannig stuði.

Njótið vel.

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *