Uppskrift fyrir fjóra
- 800 g þorskur, roðlaus og beinhreinsaður
- Salt og pipar
- 4 msk sýrður rjómi
- 150 g pekanhnetur
- 2 msk steinselja
- 1 tsk sítrónubörkur
- Safi úr hálfri sítrónu
- 30 g parmesan ostur
- Salt og pipar
- 2 tsk tímían
- 2 hvítlauksrif
- Ólífuolía, magn eftir smekk (krönsið á að vera þykkt)
- Parmesan
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C.
- Leggið fiskinn í eldfast mót, kryddið með salti og pipar. Smyrjið fiskinn með sýrða rjómanum.
- Setjið pekanhnetur, steinselju, sítrónubörk, sítrónusafa, parmesan, salt, pipar, tímían, hvítlauk og ólífuolíu eftir smekk í matvinnsluvél og maukið þar til krönsið verður að fínu mauki.
- Smyrjið maukinu yfir fiskinn ásamt því að rífa niður parmesan sem þið sáldrið yfir fiskinn í lokin.
- Inn í ofn við 25 mínútur við 180°C.
- Berið fram með ofnbökuðum kartöflum og kaldri jógúrtsósu.
Ofnbakaðar kartöflur með fetaosti og radísuspírum
- Kartöflur, hér er magnið eftir smekk
- 1 tsk ferskt smátt skorið rósmarín
- 1 tsk ferskt smátt skorið tímían
- 1 msk smátt skorin fersk steinselja
- Salt og pipar
- Ólífuolía
- Hreinn fetaostur
- Radísuspírur
Aðferð:
- Skerið kartöflurnar í litla báta og setjið í eldfast mót.
- Saxið niður ferskar kryddjurtir og blandið þeim vel saman við kartöflurnar ásamt salti, pipar og ólífuolíu.
- Inn í ofn við 180°C í 30 – 35 mínútur eða þar til kartöflurnar eru eldaðar í gegn.
- Þegar kartöflurnar eru komnar út úr ofninum er ótrúlega gott að rífa niður hreinan fetaost og setja yfir ásamt ferskum radísuspírum.
Köld jógúrtsósa
- 3 msk sýrður rjómi
- 4 msk grískt jógúrt
- 1 hvítlauksrif
- 20 g parmesan
- 1 tsk sítrónubörkur
- Safi úr hálfri sítrónu
- Salt og pipar
- 1 msk steinselja
- 1 tsk hunang
Aðferð:
- Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél og maukið þar til sósan er orðin létt og fín. Geymið í kæli þar til fiskurinn er klár.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.