HM Oreo brownie með vanillurjóma og berjum
- 170 g smjör
- 190 g súkkulaði
- 3 egg + 2 eggjarauður
- 160 g púðursykur
- 1 tsk lyftiduft
- salt á hnífsoddi
- 1 msk kakó
- 3 msk hveiti
- 160 g Oreo kexkökur
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C. (blástur)Bræðið saman smjör og súkkulaði við vægan hita í potti.
- Þeytið egg, eggjarauður og púðursykur saman þar til eggjablandan verður létt og ljós.
- Hellið súkkulaðiblöndunni í mjórri bunu við eggjablönduna og hrærið vel saman.
- Bætið lyftidufti, salti, kakó,hveiti og smátt söxuðu Oreo út í deigið og blandið varlega saman með sleif.
- Hellið deiginu í smurt eða pappírsklætt form/mót (ég notaði 32 cm ferkantað eldfast mót) og bakið við 180°C í 25 – 30 mínútur. Leyfið kökunni að kólna alveg áður en þið takið hana úr forminu. Berið fram með vanillurjóma og ferskum berjum (í fánalitunum auðvitað!)
Vanillurjómi
- 250 ml rjómi
- 2 msk sykur
- 2 tsk vanilla (vanilludropar eða sykur)
- Fræ úr einni vanillustöng
Aðferð:
- Setjið sykur, vanillu, fræin úr vanillustöng og rjóma í skál og þeytið þar til rjóminn er silkimjúkur.
- Dreifið rjómanum yfir kökuna og skreytið hana með ferskum berjum.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.