Mexíkósk súperskál
Fyrir 2
Hráefni:
- 600 g þorskur, roð-og beinlaus
- 1 msk paprikukrydd
- salt og pipar
- 1 msk ólífuolía
- 2 tsk smjör
- 1 msk sweet chili sósa
- 200 g hýðishrísgrjón, soðin samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum
Aðferð:
- Skerið fiskinn í jafn stóra bita, kryddið með paprikukryddi, salti og pipar.
- Hitið ólífuolíu á pönnu þar til hún er orðin mjög heit, steikið fiskinn í 2 – 3 mínútur á hvorri hlið. Penslið fiskinn með smávegis af sweet chili sósu í lokin og bætið einnig smá smjöri út á pönnuna.
- Berið fiskinn fram með hýðishrísgrjónum, fersku salati, lárperu og bragðmikilli sósu.
Grænmeti:
- 4 regnbogagulrætur
- 1 límóna
- 2 tómatar
- 1/2 rauðlaukur
- 1 stilkur vorlaukur
- 1 lárpera
- salt
Aðferð:
- Rífið gulrætur niður með rifjárni, kryddið með salti og kreistið smávegis af límónusafa yfir. Setjið til hliðar.
- Skerið tómata og rauðlauk afar smátt, blandið vel saman og kryddið með salti og kreistið einnig smávegis af límónusafa yfir.
- Skerið lárperuna í jafn stóra bita og saxið vorlaukinn smátt.
- Setjið hrísgrjón í botninn á skálinni, því næst fer fiskurinn og svo er það gómsæta grænmetið. Í lokin setjið þið smávegis af sósu yfir og dreifið smátt söxuðum vorlauk yfir.
Bragðmikil chili sósa.
- 1 dl sýrður rjómi
- 1 – 2 tsk sriracha sósa (magn eftir smekk)
- safi úr 1/2 límónu
- smá salt
Aðferð:
- Setjið öll hráefnin saman í skál, blandið vel saman og berið fram með réttinum.
Þið getið séð aðferðina á Instagram, þið finnið mig undir evalaufeykjaran
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.