Það jafnast fátt á við góða og matarmikla súpu á köldum dögum. Þessi súpa er bæði svakalega einföld og góð. Ég mæli hiklaust með að þið prófið.
Spergilkálssúpa
- 1 msk ólífuolía
- 300 g spergilkál
- 2 stórar kartöflur, um350 g
- 2 hvítlauksgeirar
- ½ laukur
- 1,5 l kjúklingasoð (soðið vatn + 2 kjúklingateningar)
- Salt og nýmalaður pipar
- Smjör
Aðferð:
- Skerið lauk, hvítlauk, spergikál og karöflur í litla bita.
- Hitið ólífuolíu í potti, steikið lauk og hvítlauk þar til laukurinn er mjúkur í gegn.
- Bætið kartöflum og spergilkáli saman við og steikið í smá stund. Kryddið með salti og pipar.
- Hellið kjúklingasoði saman við og leyfið súpunni að malla í hálftíma eða lengur við vægan hita.
- Maukið súpuna með töfrasprota (þess þarf ekki en mér finnst hún betri þykkari og þess vegna mauka ég hana)
- Bætið smjörklípu út í lokin og kryddið gjarnan betur með salti og pipar.
- Berið strax fram með rifnum osti og góðu brauði.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.