Ljúffengt eplapæ

Guðdómlegt epla- og bláberjacrumble

  • 7 græn epli
  • 2 tsk kanill
  • 3 msk sykur
  • 1 tsk vanillusykur
  • 70 g súkkulaði
  • Mylsna:
  • 100 g hveiti
  • 100 g smjör
  • 100 g sykur
  • 60 g haframjöl

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180°C.
  2. Flysjið eplin, fjarlægið kjarna og stilka.
  3. Skerið eplin í litla bita og dreifið eplabitunum í eldfast mót.
  4. Blandið sykri, vanillusykri og kanil saman við eplin.
  5. Saxið súkkulaði og dreifið yfir eplin.
  6. Næsta skref er að útbúa deigið sem fer ofan á eplin. Blandið hveiti, sykri, smjöri og haframjöli saman í skál og blandið með höndunum.
  7. Dreifið yfir eplin og bakið í ofni við 180°C í 35-40 mínútur.

Berið fram með vanilluís og karamellusósu.

Söltuð karamellusósa

  • 150 g sykur
  • 4 msk smjör
  • 1 dl rjómi
  • sjávarsalt á hnífsoddi

Aðferð:

  1. Bræðið sykur á pönnu við vægan hita, best að hafa alls ekki háan hita og fara hægt af stað.
  2. Takið pönnuna af hellunni þegar sykurinn er allur bráðinn og bætið smjörinu saman við í nokkrum skömmtum.
  3. Hellið rjómanum út í karamelluna og hrærið þar til karamellan er orðin þykk og fín.
  4. Í lokin bætið þið saltinu saman við.
  5. Setjið í krukku og leyfið að kólna svolítið áður en þið berið hana fram.

Njótið vel.

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *