Klassísk eplabaka, ljúffeng með rjóma!

Smákökur eru án efa vinsælastar yfir jólin en það er nú líka gott að baka eina og eina gómsæta köku og bjóða upp á með kaffinu eða heita súkkulaðinu. Þessi klassíska eplabaka stendur alltaf fyrir sínu, hún er að sjálfsögðu langbest volg borin fram með rjóma eða ís.. eða hvor tveggja 😉
Klassísk eplabaka
  • 150 g sykur
  • 3 egg
  • 60 g smjör
  • 1 dl mjólk
  • 150 g Kornax hveiti
  • 2 tsk lyftiduft
  • 1 tsk salt
  • 2 tsk. Vanilla extract
    eða sykur
  • 100 g Odense marsípan
  • 3 græn epli
  • 2 msk sykur.
  • 2 tsk. Kanill

 

 Aðferð:  Hitið ofninn í 180°C. Þeytið egg og
sykur saman þar til blandan er orðin létt og ljós. Bræðið smjör, bætið
mjólkinni saman við smjörið og hellið út í deigið í nokkrum skömmtum. Sigtið
þurrefnin og blandið þeim varlega saman við deigið ásamt vanillu. Rífið
marsípan niður og blandið  út í deigið.
Skerið eplin í litla teninga og eplaskífur, veltið eplunum upp úr kanilsykri og
bætið bitunum út í deigið. Smyrjið 24 – 26 cm smelluform og hellið deiginu í
formið. Raðið eplaskífum ofan á deigið og setjið kökuna inn í ofn við 180°C í
40 – 50 mínútur. Þegar kakan er tilbúin þá er afar gott að dreifa ristuðum möndlum
yfir kökuna. Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

 

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *