Jól í glasi – Æðislegur berjakokteill og stökkar parmesanflögur

*Þessi færsla er kostuð og unnin í samstarfi við AVA aldinvatn 

Jól í glasi er nafnið á þessum kokteil, hann er einfaldlega svo jólalegur að þetta nafn smellpassar. Ég elska desember og allt sem honum fylgir, jólaboð og hittingar með vinum og fjölskyldu.. svo ekki sé minnst á spilakvöldin! Það er ferlega skemmtilegt að bjóða upp á góða kokteila í boðum og þessi er tilvalin. Einfaldur og bragðgóður… borin fram með stökkum og guðdómlega góðum parmesanflögum sem þið verðið að prófa.

Berja moijto með jólaívafi

Uppskrift fyrir 2 glös

  • 2 límónur
  • handfylli mintulauf
  • 8 tsk hrásykur
  • 8 cl ljóst romm (auðvitað má sleppa áfenginu)
  • handfylli hindber
  • mulinn klaki
  • AVA aldinvatn með skógarberjabragði
  • rósmarín, til skreytingar
  • kanilstöng, til skreytingar
  • 1 tsk flórsykur

Aðferð:

  1. Skerið límónu í báta og skiptið niður í tvö glös.
  2. Skiptið sömuleiðis mintulaufum, hrásykri, rommi og hindberjum í glösin, merjið allt saman.
  3. Setjið mulinn klaka í glösin, allt upp að brún og hrærið vel í.
  4. Fyllið upp með AVA aldinvatni með skógarberjabragði og skreytið drykkinn með rósmaríngrein, rífið niður smá kanil af kanilstönginni og sigtið flórsykur yfir drykkinn í lokin.

Berið strax fram og njótið vel.

Parmesanflögur með rósmarín

  • 100 g parmesan
  • 1/2 tsk rósmarín
  • svartur pipar

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 200°C.
  2. Rífið niður parmesan.
  3. Skiptið ostinum niður í nokkra bita á pappírsklæddri ofnplötu, mótið hring.
  4. Sáldrið rósmarín yfir hvern hring.
  5. Kryddið með smá pipar og bakið í ofni við 200°C í 3 – 4 mínútur.
  6. Kælið og berið fram.

Stökkar og dásamlegar parmesanflögur.

Njótið vel.

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Endilega deildu með vinum 🙂

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *